Thi công nội thất và những điều bạn cần biết

Thi công nội thất là giai đoạn quan trọng nếu muốn đưa vào sử dụng công trình nào đó. Quá trình thi công phải đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ và công năng sử dụng. Ngoài việc tìm một đơn vị chuyên nghiệp bản thân gia chủ cũng cần trang bị những kiến thức liên quan. Như vậy mới có thể trao đổi ý tưởng với bên thi công để đảm bảo công trình đúng yêu cầu. 

Thi công nội thất là gì

Chúng ta hiểu đơn giản là đưa vào thực tế những gì thể hiện trong bản vẽ. Nó bao gồm rất nhiều hoạt động và sự đóng góp của con người để tạo ra không gian sống, làm việc. Ý tưởng của kiến trúc sư và gia chủ có thể hiện thực hóa hay không là nhờ vào khâu này. Vì thế để thực hiện thi công nội thất cần sự giúp sức của đội ngũ chuyên nghiệp.

Thi công nội thất
Lắp đặt nội thất đẹp đúng với bản vẽ thiết kế 

Quá trình thi công đồ nội thất chia thành nhiều công đoạn, từng trình tự được tính toán kỹ càng. Điều quan trọng là tối ưu chi phí, công sức và thời gian mà vẫn đạt hiệu quả cao. Yêu cầu của việc thi công là thực hiện đúng bản vẽ thiết kế. Trong đó chuẩn tỷ lệ, kích thước, sản phẩm nội thất, màu sắc…. 

Việc thi công đồ nội thất được tiến hành sau khi hoàn thành thi công kiến trúc (trần, sàn, tường). Trải qua nhiều công đoạn đo đạc, tính toán để chọn vị trí, sắp xếp bố cục. Có thể thấy đây là một quá trình phức tạp cần người có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện. 

Những giai đoạn trong quá trình thi công nội thất

Thi công nội thất

Thi công đồ nội thất hiện nay chia thành 2 giai đoạn chính: Phần thô và hoàn thiện công trình. Từng giai đoạn sẽ có những công việc khác nhau được tính toán kỹ lưỡng. 

Thi công nội thất phần thô

Thi công thô bao gồm các bước định hình không gian. Cụ thể như phá dỡ trần, xây mới tường, vách và hoàn thiện sàn, nền. Các hạng mục như điện, nước, điều hòa không khí…. Chủ yếu giai đoạn này thi công trên các phần gạch thô, nguyên liệu xây dựng thô. Do đó không yêu cầu tính thẩm mỹ mà cần phải tính toán, điều phối hợp lý. 

Điểm mấu chốt của giai đoạn thi công thô là các đồ nội thất không bị sắp xếp chồng chéo nhau. Đặc biệt cần tính toán kỹ kích thước để không lãng phí không gian sử dụng. 

Thi công hoàn thiện nội thất

Thi công đồ nội thất chung cư với phong cách sang trọng, hiện đại 

Giai đoạn hoàn thiện công trình đã được lên kế hoạch chi tiết từ trước. Có nghĩa là không phải đợi đến lúc thi công thô hoàn thành. Bởi vì lúc này có rất nhiều thứ cần chuẩn bị như đo đạc, chốt màu, vật liệu, mẫu mã, chủng loại…. Tất cả phải chọn lựa kỹ trước khi đưa vào sản xuất và tiến hành lắp ráp. 

Khi phần sản xuất, thi công thô hoàn thành thì những sản phẩm nội thất mới đưa vào hiện trường. Sau đó tiến hành lắp ráp, vệ sinh sạch sẽ trước khi bàn giao cho khách hàng. Khâu này rất quan trọng quyết định sự thành bại của công trình.

Một số lưu ý khi thi công nội thất

Khi thi công đồ nội thất cần chú ý tìm hiểu khu vực, không gian thiết kế. Đồng thời chú trọng cả yếu tố phong thủy. 

Tìm hiểu rõ khu vực, không gian thiết kế thi công

Thi công nội thất
Trước khi thi công cần tìm hiểu rõ khu vực 

Tìm hiểu khu vực thi công như vị trí, bố cục, kích thước dài rộng…. Đây là những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn đồ nội thất (chất liệu, mẫu mã, kích thước). Do đó trước khi tiến hành thi công hãy nhớ tìm hiểu kỹ khu vực chuẩn bị thiết kế. 

Chú trọng yếu tố phong thủy 

Phong thủy không có sự tác động trực tiếp ngay lập tức đối với kết quả thiết kế, thi công đồ nội thất. Nhưng nó lại ảnh hưởng vận khí và sức khỏe gia chủ. Nếu đồ nội thất được thi công đúng phong thủy sẽ mang về tài lộc, may mắn. Vì vậy ngoài tính thẩm mỹ thì phong thủy cũng là yếu tố không thể bỏ qua. 

Quy trình thi công nội thất cơ bản gồm các bước nào?

Một đơn vị thi công đồ nội thất chuyên nghiệp sẽ xây dựng quy trình đầy đủ. Từng bước đều phân chia công việc cụ thể để đảm bảo hoàn thành công trình đúng yêu cầu. 

Khảo sát thực tế công trình thi công

Bước đầu tiên là khảo sát thực tế công trình để đảm bảo thực hiện đúng ý đồ bản vẽ. Quá trình này sẽ gồm đo đạc diện tích căn hộ và các không gian, xác định vị trí đồ nội thất, ổ điện….. Thông qua việc khảo sát thực tế sẽ giúp tính toán sơ bộ chi phí thực hiện. Nhờ vậy mới có thể đưa ra nhiều giải pháp tối ưu hạn chế chi phí phát sinh mà vẫn đảm bảo yêu cầu khách hàng. 

Lên ý tưởng vẽ 3D

Bản vẽ 3D giúp giải quyết vấn đề sắp xếp đồ đạc phù hợp với từng vị trí, không gian. Kiến trúc sư khi đã khảo sát thực tế công trình sẽ dựng bản vẽ 3D tạo cảm giác như không gian thật. Thông qua đó khách hàng sẽ dễ hình dung công trình sau khi hoàn thành như thế nào. 

Thi công nội thất

Thống nhất bản vẽ 3D, lên phương án bản vẽ 2D

Khách hàng sẽ có quyền thay đổi ý tưởng bản vẽ 3D. Đây là quá trình trao đổi giữa đôi bên đến khi hài lòng mới thống nhất bản vẽ. Sau đó sẽ đến phần lên phương án vẽ 2D. Trong đó thể hiện chi tiết thông số kỹ thuật. Đồng thời bổ sung thêm nhiều yếu tố để đảm bảo thiết kế đẹp hài hòa. 

Thi công nội thất

Tiến hành thi công nội thất theo bản vẽ 3D đã chốt

Giờ thì bắt đầu lắp đặt đồ nội thất với 2 giai đoạn thi công phần thô và lắp đồ nội thất gỗ. Nếu muốn công trình đúng yêu cầu thì bước này gia chủ nên bàn luận với bên kiến trúc sư.

Kiểm tra công trình, vệ sinh và bàn giao

Hoàn thiện và bàn giao công trình cho khách hàng 

Bước cuối cùng công trình lắp đặt hoàn thành, đơn vị sẽ vệ sinh sạch sẽ. Sau đó tiến hành liên hệ gia chủ đến xem và bàn giao công trình. Nếu có vấn đề phát sinh đơn vị sẽ hỗ trợ khắc phục sớm nhất. 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thi công nội thất chuyên nghiệp

Dịch vụ thi công nội thất chuyên nghiệp là lựa chọn tối ưu nhất. Nó giúp tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng yêu cầu. Đồng thời có cả chính sách bảo hành an tâm sử dụng. 

Thi công nội thất

Tiết kiệm thời gian, tiện ích trọn gói

Một đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thay vì lo liệu mọi thứ thì sử dụng dịch vụ trọn gói là cách nhanh gọn mà hiệu quả cao. Bạn không cần phải tính toán, thiết kế bản vẽ hay chọn mua đồ có sẵn. Giờ đây chỉ cần trao đổi với đơn vị cung cấp dịch vụ là mọi vấn đề đều được giải quyết. 

Tiết kiệm chi phí, hiệu quả chất lượng 

Dịch vụ thi công chuyên nghiệp tối ưu chi phí và thời gian 

Nhiều người quan niệm tự sản xuất đồ nội thất là để tiết kiệm chi phí. Sự thật là cách làm này có khi lại tốn nhiều tiền hơn là sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp. Vì nếu không phải dân chuyên có kinh nghiệm sẽ dễ mua thừa hoặc thiếu vật liệu. Hơn nữa tính toán sai cách, sắp xếp nội thất không đúng yêu cầu… Dịch vụ trọn gói thì tiện lợi hơn vì báo giá rõ ràng thuận mua vừa bán. 

Thi công nội thất

Chính sách bảo hành dài hạn an tâm sử dụng 

Dịch vụ thi công nội thất chuyên nghiệp sẽ có chính sách bảo hành bảo vệ quyền lợi khách hàng. Ngay khi ký kết hợp đồng chính sách đã thể hiện rõ những điều khoản. Vì thế nếu có vấn đề phát sinh sẽ dễ dàng quy trách nhiệm và được xử lý nhanh chóng. 

Lắp đặt nội thất là giai đoạn quan trọng để hiện thực hóa ý tưởng trong bản vẽ. Vì thế hãy chọn đơn vị chuyên nghiệp, uy tín để thực hiện quá trình này. Mộc Sài Gòn với nhiều năm kinh nghiệm cam kết thi công đúng yêu cầu khách hàng. Đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, thái độ dịch vụ chuyên nghiệp sẽ khiến mỗi khách hàng đều hài lòng. 

Thông tin liên hệ :

Hotline : 0967 647 647

Địa chỉ : 76 Tam Đông 25, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TPHCM

Website : https://mocsaigon.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: