Thiết kế nội thất nhà 5x9m thế nào vừa đẹp lại tối ưu diện tích?

Thiết kế nội thất nhà 5x9m cần phải tạo ra không gian sống tiện ích mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ. Việc tối ưu hóa không gian đối với diện tích như vậy là rất quan trọng. Mỗi không gian sống đều phải được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo sự thoải mái. 

Phong cách thiết kế nội thất nhà diện tích 5x9m với từng không gian

Sáng tạo và định hình phong cách là điều quan trọng khi thiết kế nội thất nhà 5x9m. Tuy nhiên việc sử dụng các giải pháp tối ưu hóa không gian cũng cực kỳ quan trọng. 

Thiết kế nội thất nhà 5x9m cho không gian phòng bếp

Thiết kế nội thất nhà 5x9m
Sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn tối ưu không gian lưu trữ

Phòng bếp cần loại bỏ các khoảng cách để tăng sự tương tác giữa mọi người với nhau. Khi thiết kế cần tối ưu diện tích để đảm bảo không gian bếp thông thoáng. Nhờ đó di chuyển thoải mái trong quá trình nấu nướng, chuẩn bị thức ăn.

 • Bố cục mở giúp tối ưu hóa không gian phù hợp diện tích nhỏ. Vì vậy ưu tiên thiết kế bếp mở kết hợp phòng khách hoặc phòng ăn. 
 • Nếu không gian ngang hạn chế thì sử dụng tủ đứng để mở rộng không gian lưu trữ. 
 • Không gian trên cao có thể được tận dụng bằng cách dùng tủ treo với kệ đựng đồ. Nhờ đó phòng bếp có đủ không gian lưu trữ mà không bị chật chội hay bừa bộn. 
 • Đồ nội thất nhỏ gọn, ưu tiên sử dụng kệ góc để tối ưu không gian lưu trữ. Chất liệu đồ nội thất nên là thép không gỉ, kính hoặc gỗ công nghiệp. Nhờ đó tạo không gian mở, tăng cường ánh sáng trong phòng bếp. 

Thiết kế nội thất nhà 5x9m phòng ngủ

Với nhà 5x9m thì phòng ngủ cũng không quá lớn nên cần tính toán kỹ lưỡng khi thiết kế. Trong đó cần đảm bảo các yếu tố tiện nghi, thông thoáng, thoải mái và thư giãn.

 • Thiết kế tối giản, ưu tiên các gam màu trung tính để không cảm giác bí bách, nặng nề.
 • Đồ nội thất thông minh cần được ưu tiên bởi tối ưu diện tích tạo cảm giác phòng thông thoáng. 
 • Giường kích thước vừa phải đừng chiếm nhiều diện tích phòng tích hợp ngăn kéo hay tủ càng tốt.
 • Tường có thể được tận dụng để lắp kệ hay tủ đựng đồ nhằm mở rộng không gian lưu trữ. 
 • Cửa sổ và rèm bố trí hợp lý để tạo điều kiện ánh sáng tự nhiên và mang đến cảm giác thông thoáng.
 • Hạn chế sử dụng quá nhiều đồ trang trí nội thất trong phòng ngủ làm chật không gian. Hãy ưu tiên đồ trang trí nhỏ gọn và đơn giản làm điểm nhấn. Nếu có điều kiện nên cách âm tốt để tạo môi trường yên tĩnh dễ ngủ ngon.

Thiết kế nội thất nhà 5x9m

Thiết kế nội thất nhà 5x9m không gian phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách thì nên chọn hình thức tích hợp không gian thay vì tách biệt. Việc sắp xếp đồ nội thất khoa học vừa đảm bảo thẩm mỹ lẫn sự tiện nghi. 

 • Với diện tích nhà 5x9m thì bố cục phòng khách mở là lựa chọn tối ưu không gian tốt nhất. 
 • Đồ nội thất đa năng là lựa chọn thông minh để tăng tính linh hoạt trong không gian. 
 • Hãy tận dụng không gian giường như dùng kệ TV treo tường, tủ đứng…. Đây là cách sử dụng triệt để không gian hiệu quả mà còn tạo điểm nhấn thẩm mỹ. 
 • Thiết kế nội thất phòng khách nên ưu tiên các màu nhẹ nhàng, tươi sáng. Như vậy sẽ mang đến cảm giác thoải mái và không gian rộng rãi hơn.
 • Sắp xếp đồ nội thất trong phòng khách hợp lý tránh quá nhiều làm chật không gian. Hãy ưu tiên 1 số món đồ trang trí nhỏ gọn, đơn giản tạo điểm nhấn. 

Thiết kế nội thất nhà 5×9 phòng tắm

Không gian phòng tắm thiết kế thông minh tối ưu diện tích

Đối với phòng tắm thì nên chọn màu sắc như trắng, xám… để ăn gian diện tích. Đồng thời sử dụng tủ đựng đồ dưới lavabo hay treo tường để tối ưu không gian lưu trữ. Các món đồ nội thất thì chọn vật liệu chống thấm nước, độ bền cao. Hãy sử dụng thiết bị vệ sinh thông minh vừa tối ưu không gian lại tiết kiệm tài nguyên. 

Những mẫu thiết kế nội thất nhà 5x9m được yêu thích

Hiện nay có nhiều phong cách thiết kế nội thất nhà 5x9m đáp ứng nhu cầu gia chủ. Mỗi phong cách có đặc điểm và ưu thế riêng sẽ tùy vào lựa chọn của mỗi người.

Thiết kế nội thất 45m2 theo phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất nhà 5x9m
Phong cách hiện đại tập trung vào sự đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi

Hiện đại là phong cách được ưa chuộng hiện nay khi thiết kế nội thất 5x9m. Đây là phong cách tập trung vào sự đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi và đặc biệt công nghệ. Sắc màu trẻ trung với các đồ nội thất đơn giản kết hợp không gian mở tạo cảm giác thoải mái.

Thiết kế nội thất 45m2 phong cách tối giản

Tối giản là lựa chọn hợp lý đối với diện tích không quá lớn như nhà 5x9m. Phong cách này đơn giản các chi tiết và tập trung vào tính thực dụng, tối ưu diện tích hiệu quả. Vì thế sẽ tránh tập trung vào các chi tiết hay trang trí quá nhiều. Bố cục mở tạo không gian thông thoáng (cửa kính lớn, cửa sổ để tối ưu ánh sáng tự nhiên). Đồ nội thất thông minh vừa tiện ích sử dụng lại ăn gian diện tích theo thị giác. 

Thiết kế nội thất nhà 5x9m

Thiết kế nội thất 45m2 1 phòng ngủ

Với diện tích 5x9m thì phòng ngủ sẽ tập trung vào không gian mở tận dụng ánh sáng tự nhiên. Hệ thống cửa sổ với đèn chiếu sáng kết hợp làm nguồn sáng cho không gian. Màu trắng được ưu tiên để tăng cảm giác rộng thoáng. Đồ nội thất thông minh vừa đáp ứng nhu cầu lại tối ưu diện tích sử dụng. 

Thiết kế nội thất nhà 5x9m

Thiết kế nội thất 45m2 đối với 2 phòng ngủ

Thiết kế nội thất 45m2 2 phòng ngủ theo phong cách tối giản để tối ưu diện tích. Mỗi phòng sẽ bố trí cửa sổ nhằm tạo cảm giác thông thoáng, hạn chế sự bí bách. Không gian phòng khách và bếp thiết kế đơn giản để thuận tiện sinh hoạt. Các gam màu trung tính nên sử dụng để tạo cảm giác dễ chịu trong không gian nghỉ ngơi. 

Thiết kế nội thất nhà 5x9m

Bật mí những cách tối ưu không gian diện tích nhà 5x9m khi thiết kế nội thất

Trong thiết kế nội thất 5x9m tối ưu diện tích sẽ giúp tận dụng mọi mét vuông có sẵn trong ngôi nhà. Nhưng đây là một thách thức, cơ hội để thử khả năng sáng tạo của người thiết kế. Dưới đây là 1 số cách để tối ưu không gian diện tích nhà 5x9m khá hiệu quả. 

Thiết kế nội thất nhà 5x9m

Thiết kế nội thất tích hợp các không gian giải pháp tối ưu diện tích thông minh

Khi thiết kế nội thất tích hợp các không gian là giải pháp thông minh tận dụng diện tích sử dụng.

 • Phòng bếp tích hợp phòng khách để mở rộng không gian là giải pháp phổ biến. Thông thường có thể dùng một bàn ăn nhỏ để phân chia 2 không gian vừa hiệu quả lại thẩm mỹ.
 • Phòng ngủ tích hợp văn phòng tạo ra không gian làm việc và nghỉ ngơi hiệu quả. Hãy sử dụng bàn làm việc nhỏ gọn, kệ sách treo tường để tận dụng tối đa diện tích. 
 • Phòng ngủ kết hợp phòng tắm cũng là một cách tiết kiệm diện tích và tối ưu không gian. Màn cửa hoặc bức tường kính đủ để tạo sự riêng tư cần thiết. 
 • Thông thường bức tường hoặc bức vách ngăn là lựa chọn hợp lý để phân chia không gian. Từ đó tạo sự riêng tư cho từng khu vực có chức năng riêng.

Thiết kế nội thất nhà 5x9m phòng bếp liền phòng khách mở rộng không gian sống 

Thiết kế nội thất nhà 5x9m
Phòng bếp liền phòng khách giải pháp mở rộng không gian thông minh 

Đây cũng là giải pháp thông minh để tạo không gian sống mở rộng, tiện lợi. Nhưng cần phải lập kế hoạch chi tiết và khả năng sáng tạo để tận dụng từng mét vuông tối đa. 

 • Một bàn ăn kiểu bar hoặc bàn bếp đảo nhỏ ngay giữa phòng bếp với phòng khách. 
 • Tận dụng các bức tường hoặc tấm ngăn phòng nhỏ để phân chia tự nhiên giữa 2 phòng. 
 • Hãy ưu tiên các màu sáng, nhẹ nhàng để tạo cảm giác mở rộng không gian cho cả 2 phòng. 
 • Những đồ nội thất thông minh như tủ kéo, kệ treo, tủ chứa đồ dưới dưới đáy bàn… Đây là giải pháp tối ưu không gian lưu trữ cho phòng bếp lẫn phòng khách. 

Thiết kế nội thất nhà 5x9m tối ưu diện tích và công năng sử dụng 

Đồ nội thất đa năng thông minh chính là giải pháp tối ưu không gian hiệu quả nhất. Hiện nay không khó để tìm những món đồ nội thất đa năng đáp ứng nhu cầu sử dụng. Giường ngủ kết hợp sofa, bàn ăn đa năng, tủ giày thông minh, tủ treo tường…. Điều quan trọng là chọn chất liệu cao cấp và sắp xếp hợp lý để không tạo cảm giác chật chội. 

Mộc Sài Gòn Đơn vị thi công nội thất nhà 5x9m đẹp và uy tín

Mộc Sài Gòn thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp 

Bạn đang tìm đơn vị thi công nội thất 5x9m đẹp và uy tín, vậy thì hãy đến với Mộc Sài Gòn:

 • Đơn vị đã hoạt động trong lĩnh vực thi công nội thất nhiều năm đảm bảo kinh nghiệm dày dặn.
 • Thế mạnh chính là có xưởng thi công trực tiếp mang đến những đồ nội thất chất lượng cao. 
 • Hàng được sản xuất không qua trung gian nên chi phí cạnh tranh nhất thị trường.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại. Nguồn nguyên liệu sản xuất có xuất xứ rõ ràng đến từ các đơn vị cung cấp gỗ hàng đầu Việt Nam.
 • Mộc Sài Gòn hỗ trợ tư vấn và thiết kế miễn phí 100% cam kết đúng với tiêu chí của khách hàng.
 • Đội ngũ thiết kế có chuyên môn và kinh nghiệm cam kết công trình hoàn thành đúng với bản vẽ. 
 • Sau khi bàn giao công trình vẫn đảm bảo có chính sách bảo hành đầy đủ quy định trong hợp đồng.

Thiết kế nội thất nhà 5x9m đẹp và tối ưu diện tích cần phải có khả năng sáng tạo. Đồng thời biết sử dụng những cách tối ưu không gian hiệu quả, tận dụng đồ nội thất đa năng. Hãy để Mộc Sài Gòn giúp bạn sở hữu không gian sống tiện ích và đẹp mắt với giá thành hợp lý. 

Thông tin liên hệ :

Hotline : 0967 647 647

Địa chỉ : 76 Tam Đông 25, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TPHCM

Website : https://mocsaigon.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: