Nên bố trí nội thất như thế nào là hợp lý?

Nên bố trí nội thất như thế nào? Bố trí nội thất là việc sắp xếp và thiết kế tạo ra không gian sống tiện nghi, thoải mái. Đồng thời thể hiện phong cách cá nhân của chủ nhân không gian sống. Tất nhiên để làm được điều này cần nắm rõ các nguyên tắc sắp xếp đồ nội thất tùy theo không gian. 

Nên bố trí nội thất như thế nào

Nên bố trí nội thất như thế nào? những điều cần làm trước khi bố trí nội thất

Trước khi xác định nên bố trí nội thất như thế nào cần chuẩn bị một số vấn đề. Đây là quá trình thú vị để tạo ra không gian sống thể hiện phong cách cá nhân. Đồng thời đảm bảo đồ đạc được sắp xếp đẹp mắt, phản ánh sở thích và nhu cầu. 

Nghiên cứu, thu thập ý tưởng bố trí nội thất

Trước khi lên ý tưởng nên bố trí nội thất như thế nào thì cần phải tham khảo nhiều nguồn khác nhau. Thời đại công nghệ thông tin dễ dàng thu thập ý tưởng từ các website, blog chuyên nội thất. Ngoài ra có cả sách hoặc tạp chí đầy đủ hình ảnh, thiết kế và kiểu dáng tham khảo. 

Tham khảo trước ý tưởng từ nhiều nguồn khác nhau 

Bên cạnh đó bạn có thể trực tiếp đến các showroom hoặc triển lãm thiết kế nội thất. Những nơi đó là cơ hội để tận mắt nhìn thấy cách người chuyên nghiệp bố trí như thế nào. Đồng thời cập nhật nhanh chóng các xu hướng đồ nội thất hiện nay. 

Xác định không gian, mục đích sử dụng

Trước khi bố trí nội thất cần xác định không gian đó là dành cho cá nhân, công việc hay gia đình. Điều này giúp bạn tập trung vào việc sắp xếp nội thất phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.  

  • Xác định kích thước, hình dạng không gian và cả yếu tố ánh sáng tự nhiên. 
  • Đối tượng sử dụng không gian là ai (cá nhân, gia đình, văn phòng….), nhu cầu để ở, làm việc hay giải trí…
  • Thiết kế và bố trí dựa theo phong cách nào (cổ điển, hiện đại, tân cổ điển….), sở thích cá nhân. 

Nên bố trí nội thất như thế nào

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp không gian, tối ưu diện tích

Việc chọn đồ nội thất phù hợp không gian và phong cách cá nhân rất quan trọng. Khi chọn hãy chú ý chất liệu, kiểu dáng, kích thước và màu sắc sao cho hài hòa với nhau. Ngoài vấn đề bố trí nội thất như thế nào thì tối ưu diện tích cũng được nhiều người quan tâm. Do đó hãy ưu tiên chọn đồ nội thất thông minh để khi bố trí tận dụng tối đa diện tích không gian. 

Đừng ngại thử nghiệm và điều chỉnh 

Thử nghiệm và điều chỉnh liên tục để tìm ra cách bố trí hợp lý nhất

Một điều quan trọng khi bố trí, sắp xếp đồ nội thất chính là đừng ngại thử nghiệm. Bạn cứ thoải mái di chuyển hoặc thay đổi vị trí đồ đạc đến khi nào cảm thấy hài lòng nhất. Việc không ngừng điều chỉnh, thử nghiệm sẽ giúp bạn tìm ra được cách bố trí phù hợp. Từ đó đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ, tối ưu diện tích và thể hiện được phong cách cá nhân. 

Nên bố trí nội thất như thế nào? và nguyên tắc bố trí nội thất như thế nào?

Nhiều người chưa biết nên bố trí nội thất như thế nào đó là do không nắm được nguyên tắc cơ bản. Vì vậy để đạt hiệu quả yêu cầu và tiết kiệm thời gian bạn hãy ghi nhớ các nguyên tắc sau. 

Bố trí đồ nội thất đồng nhất phong cách

Hãy xác định phong cách bạn theo đuổi là gì để lựa chọn và bố trí đồ nội thất. Điều này sẽ đảm bảo hài hòa trong toàn bộ không gian. Bất kể là chất liệu, màu sắc đến đồ đạc đều phải thể hiện xuyên suốt 1 phong cách. 

Tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên và màu sắc

Tận dụng ánh sáng tự nhiên và màu sắc 

Ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến không gian sống và làm việc. Hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên bằng cách dùng rèm cửa hoặc cửa kính. Đồng thời bố trí cả đèn chiếu sáng để đảm bảo không gian sáng sủa, thoải mái. Bên cạnh đó dùng các gam màu sáng để tạo cảm giác rộng thoáng và màu tối làm điểm nhấn. 

Nên bố trí nội thất như thế nào? Bố trí đảm bảo tính thẩm mỹ và không gian mở

Nguyên tắc bố trí nội thất là phải mang đến cảm giác thoải mái, thông thoáng và mở rộng cho không gian. Để làm được điều này thì nên ưu tiên đồ nội thất nhỏ gọn. Bố trí làm sao để tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoải mái. Bên cạnh đó phải chú ý đến sự hài hòa và cân đối mà không làm mất tính thẩm mỹ. 

Nên bố trí nội thất như thế nào

Chú ý đến chất liệu đồ nội thất

Những món đồ nội thất không chỉ đẹp mà còn phải chú ý đến chất liệu phù hợp không gian, phong cách. Hiện nay nhiều người hay ưu tiên vật liệu tự nhiên vì cảm giác gần gũi và ấm áp khi sử dụng. Hơn nữa thiết kế đẹp mắt càng đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian. 

Nên bố trí nội thất như thế nào

Cập nhật xu hướng mới

Việc bố trí nội thất như thế nào không chỉ liên quan đến tính thẩm mỹ hay sự tiện dụng. Khi sắp xếp đồ đạc trong không gian sống hay làm việc phải làm sao để phản ánh cá tính riêng. Đồng thời đảm bảo phù hợp xu hướng thời đại để không mất đi tính thẩm mỹ của không gian. 

Bố trí nội thất theo phong thủy

Bất kể là không gian sống hay làm việc thì bố trí nội thất cũng phải chú ý đến vấn đề phong thủy. Ví dụ như hướng phòng, cách phối màu, đồ trang trí… như thế nào để hợp mệnh. 

Nên bố trí nội thất như thế nào để tạo cảm giác không gian rộng thoáng?

Hiện nay phần đông không gian sống và làm việc đều có diện tích giới hạn. Bởi thế nên bố trí nội thất như thế nào để không gian rộng rãi là vấn đề rất được quan tâm. Vậy thì áp dụng ngay những mẹo sau để không gian đỡ chật chội mà vẫn đẹp mắt nhé. 

Nên bố trí nội thất như thế nào? và bố trí nội thất đảm bảo tính cân bằng ra sao?

Việc sắp xếp đồ đạc trong không gian nhỏ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng với dân không chuyên. Vì vậy hãy nhớ 1 quy tắc dàn trải đồ nội thất đều trong không gian đảm bảo sự cân bằng. 

  • Không nên bố trí nhiều đồ nội thất ở lối ra vào vừa mất tính cân bằng lại bất tiện.
  • Một sai lầm cần tránh là xếp nhiều đồ nội thất sát tường sẽ tạo cảm giác bao vây xung quanh. Vậy thì chỉ còn một khoảng trống nhỏ ở giữa mang đến cảm giác khá bí bách. 

Nên bố trí nội thất như thế nào? phân chia không gian một cách khoa học ra sao?

Phân chia không gian thông minh để mở rộng diện tích

Phân chia không gian thông minh chính là bí mật bố trí nội thất trong không gian diện tích “khiêm tốn”. Dù diện tích nhỏ vẫn cần phân chia không gian chức năng như khu vực ăn uống, sinh hoạt chung, góc làm việc…. Đồ đạc nên bố trí hợp lý để tạo ranh giới giữa các khu vực. Nếu được thì dùng thêm bức tường ngăn hay rèm để tạo sự riêng tư.

Chọn đồ nội thất linh hoạt, vật liệu đa năng và đơn giản

Hãy ưu tiên những đồ nội thất đa năng và thiết kế đơn giản trong không gian nhỏ. Đồ đạc nhỏ gọn hoặc có khả năng gấp gọn sẽ tối ưu diện tích, giải phóng không gian khi không sử dụng. Ngoài ra có thể sử dụng đồ trong suốt (ghế, bàn, kệ…) để tạo cảm giác không gian mở rộng.

Nên bố trí nội thất như thế nào

Giữ đồ đạc trong tầm thấp, sử dụng duy nhất 1 màu 

Nên bố trí nội thất như thế nào
Đồ đạc để trong tầm thấp tạo cảm giác trần cao thoáng hơn 

Trong không gian diện tích khiêm tốn thì nên ưu tiên để đồ đạc trong tầm thấp. Điều này sẽ tạo cảm giác như trần nhà có vẻ cao hơn, không gian được mở rộng tự nhiên. Một mẹo khác nữa chính là sử dụng duy nhất 1 tông màu cho toàn bộ không gian. Tất cả đồ nội thất cùng 1 màu dễ dàng hài hòa và mang đến cảm giác diện tích rộng hơn. 

Nên bố trí nội thất như thế nào đảm bảo tính thẩm mỹ mà vẫn thoải mái không hề dễ dàng. Để không gian sống mở rộng qua việc sắp xếp đồ đạc cần chú trọng vào từng chi tiết. Bất cứ hành động dù nhỏ nào cũng có thể mang đến sự khác biệt bất ngờ. Hãy áp dụng ngay những mẹo này để thành công tạo ra không gian sống và làm việc ưng ý nhé. 

Thông tin liên hệ :

Hotline : 0967 647 647

Địa chỉ : 76 Tam Đông 25, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TPHCM

Website : https://mocsaigon.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: