Quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp trọn gói

Để tạo ra một không gian nội thất hoàn hảo, quá trình thi công cần đảm bảo chất lượng. Chính vì thế mà các gia đình nên tìm kiếm những đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp. Đồng thời tìm hiểu quy trình làm việc của họ để rõ ràng hơn khi theo dõi tiến độ. Vậy một quy trình thi công nội thất trọn gói đạt tiêu chuẩn là gì?

Quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp trọn gói

Quá trình các đơn vị thiết kế, thi công thực hiện thi công nội thất chuyên nghiệp sẽ bao gồm những bước như sau:

Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Đây là bước đầu tiên mà các đơn vị thiết kế thực hiện: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng. Khi quý khách liên hệ, các kiến trúc sư. Chuyên gia nội thất sẽ lắng nghe các yêu cầu, mong muốn làm nội thất. 

Sau đó các kiến trúc sư sẽ tư vấn sơ bộ cho khách hàng về những thông tin cơ bản của phong cách thiết kế. Cách bố trí không gian nội thất tối ưu nhất, lựa chọn những vật liệu và phụ kiện phù hợp. Nhằm đáp ứng các mong muốn của gia chủ. Ngoài ra, các kiến trúc sư cũng sẽ thảo luận với chủ nhà, chủ đầu tư về những vấn đề như ngân sách. Quy trình làm việc, điều khoản hợp đồng, thời gian thiết kế, sản xuất và thi công, …. 

Các kiến trúc sư sẽ hẹn địa điểm và thời gian để đến gặp khách hàng. Sau đó hai bên sẽ cùng thảo luận trực tiếp các vấn đề về thi công nội thất. 

Thi công nội thất chuyên nghiệp

Đây là bước đầu tiên và có vai trò quan trọng. Vì giúp các chủ đầu tư hiểu rõ hơn về phương thức làm việc, quá trình thi công để tạo dựng các không gian nội thất. Đồng thời thông qua đó có những quyết định chính xác nhất. Giúp quá trình làm việc được thuận lợi, nhanh chóng. 

Khảo sát công trình thi công nội thất

Căn cứ vào lịch hẹn, các kiến trúc sư và chuyên viên thiết kế nội thất sẽ đến địa điểm cần thi công. Để tiếp nhận các thông tin từ khách hàng cũng như khảo sát hiện trạng công trình. Trong đó cần:

Khảo sát công trình

 • Đo đạc chi tiết, chụp ảnh hiện trạng của công trình cần thi công. Đơn vị thực hiện cần nắm được những thông số về tổng diện tích cần thiết kế, mục đích thiết kế. Các yêu cầu của khách hàng về phong cách, màu sắc, ngân sách đầu tư… 
 • Hai bên thống nhất với nhau về những hạng mục và yêu cầu cần thiết kế, thi công. 
 • Sau đó các kiến trúc sư trao đổi lại một cách rõ ràng về quy trình và tiến độ thiết kế, thi công các hạng mục. 

Ký kết hợp đồng thiết kế

Sau khi đã có những thống nhất về điều khoản thiết kế. Hai bên tiến hành ký hợp đồng và khách hàng sẽ đặt cọc để bắt đầu thực hiện hợp đồng thiết kế. 

Thi công nội thất chuyên nghiệp

Lên ý tưởng thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp

Đội ngũ thiết kế sẽ lên ý tưởng thiết kế sơ bộ thông qua kiến trúc, mặt bằng 2D của không gian cần thi công. Thời gian thiết kế thường là 2 – 3 ngày. Nhưng cũng phụ thuộc vào khối lượng thiết kế nội thất cần thực hiện. 

Nhân viên kinh doanh sẽ trao đổi, làm báo giá cụ thể cho khách hàng. Đơn giá sẽ bao gồm những hạng mục cần thực hiện, là thiết kế mới hay cải tạo… 

Thi công nội thất chuyên nghiệp

Thiết kế bản vẽ 3D

Sau khoảng 3 – 5 ngày, đơn vị thiết kế nội thất sẽ chuyển bản vẽ 3D cho khách hàng, bao gồm: 

Thiết kế bản vẽ 3D

 • Chi tiết thiết kế phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc…
 • Chi tiết đồ đạc nội thất 
 • Chi tiết màu sắc vật dụng, tường, trần, sàn…
 • Chi tiết vật liệu
 • Khách hàng và đơn vị thiết kế sẽ thống nhất để duyệt phương án 3D cuối cùng. 

Thống nhất ý kiến với khách hàng và ký hợp đồng thi công nội thất một cách chuyên nghiệp

Sau khi thống nhất bản vẽ 3D cuối cùng, đơn vị thiết kế nội thất sẽ lên hồ sơ kỹ thuật. Bàn giao sau khoảng 1 thời gian nhất định đã hẹn trước, tùy hợp đồng. Trong đó bao gồm: 

 • Bản vẽ 2D chi tiết kỹ thuật của trần, sàn và tường. 
 • Bản vẽ chi tiết kỹ thuật đồ nội thất. 
 • Bản vẽ sơ đồ hệ thống điện – nước. 

Bên cạnh đó còn có bảng báo giá và dự toán thi công hoàn thiện nội thất, bao gồm: 

 • Danh sách các loại vật liệu, khối lượng, số lượng và giá thành của chúng. 
 • Danh sách phụ kiện cùng số lượng, đơn giá và thông tin sản phẩm. 

Khách hàng sẽ thông qua bảng báo giá để cân đối, điều chỉnh chủng loại, số lượng… Giá thành sao cho phù hợp nhất. Khi kết thúc bước này là hoàn thiện giai đoạn thiết kế và chuẩn bị cho các bước thi công. 

Thi công nội thất chuyên nghiệp

Các bước chuẩn bị thi công nội thất chuyên nghiệp

Đơn vị thiết kế sẽ thương thảo hợp đồng thi công với chủ đầu tư, gia chủ. Sau khi đã thống nhất các thông tin về hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, bản vẽ kỹ thuật, dự toán chi phí vật liệu… Đơn vị thiết kế sẽ tiến tới ký kết hợp đồng sản xuất và thi công. 

Trước khi bước vào thi công, đơn vị sẽ xin giấy phép xây dựng. Khoảng thời gian này sẽ mất khoảng vài ngày hoặc 1 tuần. Tuy nhiên cũng sẽ có một số nơi không cần xin giấy phép mà vẫn được phép thi công.

Khảo sát lại hiện trạng công trình cần thi công xem có gì cần điều chỉnh so với bản vẽ kỹ thuật trước đó. Thiết kế lại bản vẽ kỹ thuật sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của công trình cần thi công nếu cần thiết.

Bọc lót đồ đạc, thiết bị sẵn có 

Bước tiếp theo trong quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp trọn gói là bọc lót đồ đạc. Bảo vệ bề mặt các thiết bị, vật dụng sẵn có tại công trình. Bước này có tác dụng tránh gây ảnh hưởng đến các vật dụng khác trong nhà khi thi công. 

Phá dỡ 

Khi cần cải tạo, xây sửa không gian nội thất, đơn vị thi công sẽ tiến hành phá dỡ. Loại bỏ những chi tiết và vật dụng không cần thiết. 

Thi công nội thất chuyên nghiệp

Thi công điện nước 

Hệ thống điện nước sẽ được thi công trước tiên. Đơn vị thi công lắp đặt các đường dây dẫn điện, đường ống dẫn nước… Đánh dấu các vị trí đặt ổ điện và vòi nước. 

Thi công trần, tường, vách 

Tiến hành thi công trần nhà – tường nhà – vách tường, cố định trần, sàn và tường căn cứ theo bản vẽ kỹ thuật. 

Thi công lắp đặt thiết bị, đồ đạc nội thất  chuyên nghiệp

Thi công lắp đặt nội thất bao gồm: 

 • Lắp đặt nội thất gắn tường như tủ bếp, giá sách, tủ âm tường… 
 • Lắp đặt các nội thất rời như bàn ghế, tủ quần áo, tủ lạnh, tủ giày, giường, đồ trang trí….

Thi công nội thất chuyên nghiệp

Lắp đặt đồ nội thất 

Vệ sinh công nghiệp 

Sau khi hoàn thành các công đoạn lắp đặt. Đơn vị thi công nội thất sẽ tiến hành vệ sinh công nghiệp, làm sạch các vết bụi bẩn trong công trình. Trả lại hiện trạng sạch sẽ và hoàn thiện cho khách hàng.

Bàn giao nội thất  

Đại diện của đơn vị thi công nội thất sẽ gặp gỡ khách hàng và bàn giao căn hộ. Ngôi nhà đã được thi công hoàn thiện với chủ nhà. Sau đấy, chủ nhà sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại cho đơn vị thi công. Nhận biên bản bảo hành, hợp đồng được thanh lý từ đơn vị thi công.

Đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp – Mộc Sài Gòn Interior Design

Mộc Sài Gòn Interior Design là một trong những đơn vị chuyên thiết kế. Sản xuất và thi công nội thất chuyên nghiệp tại TPHCM. Đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. Được đánh giá là thương hiệu có uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng. 

Một thiết kế của Mộc Sài Gòn Interior Design

Mộc Sài Gòn Interior Design từng thực hiện nhiều công trình. Dự án khác nhau và nhận được sự hài lòng của khách hàng. Các công trình được thiết kế, thi công đảm bảo tính thẩm mỹ cùng với các công năng khoa học. Tạo không gian sống thoải mái, tiện nghi nhất cho các gia đình khách hàng. 

Để đảm bảo được thành tựu trên. Mộc Sài Gòn Interior Design đã thực hiện quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp. Mọi bước tiến hành đều được đơn vị thực hiện chỉn chu, quy củ với tính chính xác cao. 

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất chất lượng, hiệu quả. Xin mời liên hệ với Mộc Sài Gòn Interior Design. Đơn vị sẽ đưa ra những tư vấn, hỗ trợ thích hợp và có tối ưu nhất. 

Thông tin liên hệ :

Hotline : 0967 647 647

Địa chỉ : 76 Tam Đông 25, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TPHCM

Website : https://mocsaigon.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: